เกี่ยวกับผู้เขียน

เกี่ยวกับผู้เขียน
เรียกผมว่า Ar ( เอ-อาร์ ) ครับมาจาก Arduinoman อยากทำBlogแนวนี้มานานแล้วครับ ปกติทำแต่เว็บแนวอื่น อยากให้ความรู้คนอื่นบ้างครับ มีอะไรถามได้ในช่อคอมเม้นเลยครับ เพื่อเป็นวิทยาทานแก่ผู้อื่นด้วยครับ ถ้าตอบได้จะตอบแน่นอนครับถ้าตอบไม่ได้จะพยายามไปหาคำตอบมาให้ครับ แต่หากเรื่องที่ถามไม่เกี่ยวกับเนื้อหาที่โพสรบกวนในส่วนของ Webboard นะครับจะเข้าไปตอบแน่นอน หรือหากอยากให้สอนเรื่องอะไรก็แจ้งไว้ได้ครับ หวังว่าที่นี้จะเป็นแหล่งเรียนรู้ที่ดีของทุกท่านครับ

ประวัติโดยย่อของผู้เขียน
– จบการศึกษาจากมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ วศบ.เทคโนโลยีแมคคาทรอนิกส์ (เกียรตินิยมอันดับ1)
– ปัจจุบันทำงานเป็น Robotics & Automation System Engineer ของบริษัทเอกชนแห่งหนึ่งที่เป็นที่รู้จักกันดี ในแผนกที่เกี่ยวกับการสร้างและพัฒนาเครื่องจักรและระบบ

ความถนัด
– C# ตั่งแต่สากกระเบือยันเรือรบครับ Image processing , C# Communication(ติดต่อกับ) PLC(SIEMEN,OMRON),ROBOT(KUKA) ,Microcontroller(STM32,ARM,Arduino,PIC8-32,MCS51)
ความภูมิใจตอนนี้ สามารถใช้C# คุยกับ PLC Siemen S7-300,1200,1500 , OMRON(ทุกรุ่น) โดยไม่ใช้OPC หรือ MODBUS หรืออื่นๆที่ใครจะคาดคิด และ สามารถใช้ C# คุยกับ KUKA ROBOT KRC4(Controller) ได้โดยไม่ต้องซื้อPackage อะไรเพิ่มเติมจากKUKA 555+ อ่านเขียนได้ทุกตัวแปร
– PLC ได้หมดครับแต่ถนัดที่สุดจะเป็น Siemenทั้งหลาย คุยได้ทุกBUS ทุกรูปแบบตั้งแต่สากกระเบือยันเรือรบ
– Microcontroller (STM32,ARM,Arduino,PIC8-32,MCS51)
– C# VB6 PHP HTML VB.NET PASCAL JAVA  ความถนัดตามลำดับครับ

 

อยากรู้อะไรถามเลยครับ ^^

Facebook Comments